Vị ngòn ngọt, cay cay lại có có chút dai dai của món
gà xé này vô cùng hấp dẫn cho bạn và gia đình. Sau đây, chúng tôi xin được giới
thiệu đến các bạn cách làm món ăn đặc biệt
này nhé!
Nguyên liệu:
- 600g thịt ức gà
- 1 nhánh sả đập dập, 2 miếng gừng
- 1 củ hành tím thái lát, 2 lá chanh, 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh dầu hào
- 1/3 muỗng cà phê bột nghệ, 4 trái ớt khô, 1 muỗng cà
phê dầu ớt (bạn có thể dùng bột ớt).
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để nguyên miếng cho vào âu
cùng với sả, lá chanh, gừng, nước mắm, tiêu, bột nêm, đường, tỏi, hành và lá
chanh trộn đều. Hấp 25 phút cho thịt chín.
Bước 2: Thịt chín lấy ra, chờ hơi nguội thì xé miếng
hơi to dọc thớ.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho thịt
gà xé vào chiên hơi vàng.
Chiên khoảng 5 phút là vớt ra để thật ráo dầu. Cách
này gà xé của bạn ăn không bị quá mềm.
Bước 4: Thịt gà, các gia vị trộn chung trong 1 cái
chảo, bắc lên bếp sên cho thịt khô ráo là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét