Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

Cách làm thịt xiên nướng thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm đơn giản nhưng thịt xiên nướng luôn đem lại cảm giác tuyệt vời cho bạn và gia đình khi thưởng thức. Sau đây là cách làm món ăn ngon, hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
- 400g thịt ba chỉ (rửa sạch thấm khô nước)
- 1 củ hành khô, 4 tép tỏi băm nhỏ
- 1 xíu nước mắm, 1 xíu dầu hào, 1 xíu dầu mè
- 1 nhánh sả băm nhỏ, 1 xíu nước hàng
- 1 thìa cafe đường, 1 xíu bột nêm, 1 xíu tiêu.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thịt 3 chỉ lọc bỏ bì rồi thái miếng mỏng sau đó ướp thịt với tất cả các nguyên liệu trên. Đảo đều, ướp 30 phút cho ngấm.
Bước 2: Lấy que tre đầu nhọn xiên các miếng thịt lại, không xiên khít nhau quá thịt sẽ khó chín nhé.
Bước 3: Làm nóng bếp nướng điện hoặc bạn có thể nướng than hoa càng ngon (hay tận dụng lò nướng đều được). Xếp các xiên thịt lên và lật đi lật lại nướng cho đến khi thịt chín vàng đều là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét