Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Cơm chiên kiểu dương châu cho bữa sáng cả nhà

Cơm chiên kiểu Dương Châu vừa là mắt, hấp dẫn lại rất ngon và lạ miệng cho cả gia đình bạn vào những ngày se lạnh này. Hãy cùng chúng tôi vào bếp với món ăn đặc biệt này nhé!
Nguyên liệu:
- Cơm nguội ( Vừa ăn )
- 1 miếng thịt heo xá xíu
- 2 cây lạp xưởng
- 2 quả trứng gà
- 1/3 chén tôm khô, 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 chén đậu bắp, cà rốt luộc chín
- 1 muỗng canh bột nêm gà, 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 2 tép tỏi băm.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Lạp xưởng, thịt heo xá xíu thái nhỏ. Tôm khô ngâm nước 15-20 phút vớt ra để ráo.
Bước 2: Cơm nguội, trứng, tiêu và bột nêm, đường... trộn chung trong 1 cái âu.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho lạp xưởng và tôm khô vào xào trước 3 - 4 phút. Sau đó cho tỏi hành lá vào xào thơm.
Bước 4: Kế đến cho cơm vào xào tơi. Cuối cùng cho chén đậu và thịt xá xíu vào đảo/ trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét