Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Vịt nấu măng hấp dẫn cho cả nhà ngày se lạnh

Vào những dịp mà cả gia đình được sum vầy ai cũng muốn nấu một món gì đó thật ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món vịt nấu măng hấp dẫn cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- 700g vịt 
- 250g măng khô 
- 2 lít nước dùng
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê gia vị 
- Nước mắm, gừng, hành lá.
Cách làm:
- Vịt làm sạch rửa qua nước gừng sau đó chặt miếng bằng bao diêm. Ướp thịt với hạt nêm, muối, chút nước mắm, hạt tiêu khoảng 15 phút.
- Măng khô rửa sạch. Bắc nước luộc măng sôi 1-2 phút, xả lại bằng nước lạnh - Làm như vậy 2-3 lần cho măng ra hết nước đen và cũng là để cho măng mềm.
- Cắt măng thành những miếng vừa ăn.
- Bắc nồi, cho vịt vào  đảo trên bếp lửa to 2 phút. Tiếp đến là cho măng và vào xào cùng cho thấm gia vị. Cho thêm 2 lít nước dùng, nêm hạt nêm, gia vị cho vừa rồi hầm  đến khi vịt mềm là được. Múc vịt hầm măng ra tô, rải hành lá lên. Ăn món canh này với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét