Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

Cách nấu thịt kho trứng cút thơm ngon đầu tuần

Thịt kho trứng cút thơm ngon cho đầu tuần làm việc hứng khởi của bạn và gia đình. Hãy cũng chúng tôi vào bếp với món ăn ngon này nhé!
Nguyên liệu:
- 500g thịt heo ba chỉ
- 20 quả trứng cút
- 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước tương
- 1 củ gừng, 2 hoa hồi.
Cách làm:
- Cho thịt heo vào nồi luộc sơ qua để khử mùi hôi. Tiếp đến bạn cắt thịt thành từng khúc vừa ăn và để ráo sau đó bắc chảo dầu lên bếp chiên vàng.
- Thêm rượu nấu ăn vào tiếp tục đảo nhanh tay. Sau đó bạn cho nước tương, cọng hành, gừng và hoa hồi vào rồi thêm nước và chuyển vào nồi đất để thịt kho được ngon hơn.
- Bắc nồi đất lên bếp ở lửa nhỏ, đun trong 40 phút. Trong lúc đó cho trứng cút vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ. Thịt mềm, chín và thấm đều gia vị thì cho trứng cút, nêm muối vào tiếp tục kho trong 20 phút rồi tắt lửa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét