Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Phở gà trộn hấp dẫn cho bữa sáng

Phở gà trộn nhẹ nhàng cho bữa sáng, với vị thịt gà ta dai ngon hòa quyện với bánh phở ngấm gia vị chua ngọt đậm đà sẽ làm bạn hài lòng. Hãy cùng chúng tôi vào bếp nhé!
Nguyên liệu:
- Gà ta 1,2kg
- Bánh phở 600g
- Cà rốt, dưa chuột 1 quả
- Chanh, ớt, tỏi, hành khô
- Bột nêm, mắm, đường
- Giá đỗ 150g, rau thơm (kinh giới, tía tô, húng, mùi…).
Các bước thực hiện:
Bước 1: Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng
Bước 2: Cà rốt, dưa chuột  đem gọt vỏ, bào sợi nhỏ; giá đỗ rửa sạch, nhặt bỏ rễ. Hành khô bóc vỏ thái mỏng rồi phi giòn.
Bước 3: Gà ta cho vào nồi luộc chín, vớt ra để ráo rồi xé nhỏ hoặc chặt miếng mỏng.
Bước 4: Bánh phở chần bằng nước dùng gà tránh để bánh phở không bị nát.
Bước 5:  Nước mắm ăn kèm làm nước mắm chua ngọt, pha theo tỷ lệ: 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mắm, 1 thìa đường, tỏi, ớt băm nhỏ.
Bước 6: Cho phở vào  bát tô, bỏ thêm một ít cà rốt, dưa chuột, giá đỗ bào sợi cùng thịt gà lên trên, rưới mắm chua ngọt lên và trộn đều. Rắc ít hành khô phi thơm ăn kèm. Cho thêm rau thơm ăn kèm tùy theo khẩu vị của gia đình.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét