Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016

Cách làm món xôi chè thơm ngon, lạ miệng

Món xôi chè vừa có vị ngọt thanh, lại hòa quyện với vị dẻo của xôi tại nên một hương vị lạ miệng và hấp dẫn cho món ăn. Sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn món ăn đặc biệt này nhé!
Nguyên liệu:
- 600g gạo nếp cái hoa vàng
- 800g đậu xanh bóc vỏ
- 200g hạt sen
- Muối, dầu ăn, đường cát
- Bột năng/bột sắn.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Hạt sen ninh nhỏ lửa đến khi chín bở
Bước 2: Đậu xanh ngâm nở rồi đem đồ chín. Nếu nấu đậu xanh bằng nồi cơm điện thì không cần phải ngâm từ trước, chỉ việc chế nước sâm sấp rồi nấu như nấu cơm. Yêu cầu đậu xanh khi chín phải khô, bở, còn nguyên hạt.
Bước 3: Chừa lại một bát nhỏ đậu xanh để lát nữa rắc vào chè, còn lại các bạn đem giã nhuyễn ngay khi đậu còn nóng rồi nắm lại giống như nắm đậu xanh của xôi ngô và xôi xéo.
Bước 4: Gạo nếp ngâm nở, đãi sạch, xóc qua với chút muối rồi để thật ráo nước. Sau đó trộn gạo thật đều với khoảng 1 thìa canh dầu ăn. Tiếp đó dùng dao thái 1/2 nắm đậu thành những lát mỏng, bóp trộn đều cùng gạo.
Bước 5: Đun nước thật sôi mới tra gạo vào đồ chín như cách đồ xôi thông thường.
Bước 6: Xôi chín, nhanh tay trút xôi ra một dụng cụ đựng tương đối rộng rồi thái nốt 1/2 số đậu xanh còn lại vào, vừa trộn vừa dùng tay xoa - vò cho các hạt xôi tơi ra. Khi xôi đã tương đối tơi các bạn mới cho đến hạt sen nhé.
Bước 7: Hòa nước với lượng đường phù hợp với khẩu vị trong một nồi nhỏ, bắc lên bếp đun sôi rồi từ từ chế bột năng đã hòa nước vào đến khi đạt được độ sánh mong muốn, bột chuyển sang màu trong thì các bạn rắc phần đậu xanh để riêng ban nãy vào. Vậy là đã xong phần chè ăn với xôi rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét