Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

Cách làm món bò xào lá lốt lạ miệng, ngon cơm

Thịt bò là món ăn rất phổ biến với chúng ta, nó cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và còn thơm ngon nữa. Sau đây, Đặt tiệc trọn gói ở Thái Nguyên xin gửi tới các bạn món thịt bò xào lá lốt lạ miệng này.
Nguyên Liệu:
- 300g thịt bò
- 1 củ hành tây thái múi
- Lá nốt rửa sạch thái to tầm 1 đốt ngón tay
- 2 thìa tỏi băm
- Gia vị ướp thịt: 1 thìa tỏi băm, 1 chút bột nêm, muối, tiêu, dầu mè, xì dầu, xíu đường, 1 thìa cafe bột bắp.
Cách Làm:
- Thịt bò cho vào tô cùng các gia vị ướp thịt trộn đều lên để 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu vào đun nóng và phi tỏi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào vặn lửa to, đảo đều cho thịt tơi ra. khi thịt chín tái thì tắt bếp, xúc thịt bò ra đĩa.
- Dùng luôn chảo đó, cho thêm 1 xíu dầu ăn rồi cho hành tây vào xào tiếp đến cho lá lốt vào đảo đều, thêm chút bột nêm, muối, rồi trút đĩa thịt bò đã xào tái vào chảo, đảo đều vài vòng thì tắt bếp. Cho thịt bò xào lá lốt ra đĩa và ăn cùng cơm trắng rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét