Cháo lươn hay miến lươn là những món ăn đặc sản và
quen thuộc của vùng làng quê, tuy nhiên món bún lươn lá lốt cũng là một lựa chọn
thú vị khi thưởng thức món lươn. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi làm bún lươn lá lốt
cho cả nhà cùng thử nhé!
Xem thêm: Đặt tiệc buffet tại Thái Nguyên
Nguyên liệu:
- 700g thịt lươn
- Bún tươi
- 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê bột cà ri
- 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước
mắm
- 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm,
1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 tép tỏi băm lá lốt rửa sạch lau khô, đậu phụng
rang mở hành.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Lươn rửa sạch, lóc bỏ xương. Băm nhuyễn hay
xay nhuyễn. Cho thịt lươn vào tô cùng với tất cả gia vị phía trên trộn đều để
20 phút cho thịt thấm.
Bước 2: Lá lốt trải lên dĩa, mặt gân phía trên, cho
ít thịt lươn vào cuộn tròn lại ghim cuốn lại cho khỏi bung.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu, dầu hơi nóng
cho các cuộn thịt lá lốt vào chiên với lửa hơi thấp. Khi chiên bạn nhớ trở cho
thịt chín đều và lá lốt có màu xanh đẹp là được. Gắp ra dĩa trang trí thêm xà
lách, đồ chua cùng các loại rau thơm rồi thưởng thức bún chả lươn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét