Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Cách làm món bún lươn lá lốt ngon, hấp dẫn

Cháo lươn hay miến lươn là những món ăn đặc sản và quen thuộc của vùng làng quê, tuy nhiên món bún lươn lá lốt cũng là một lựa chọn thú vị khi thưởng thức món lươn. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi làm bún lươn lá lốt cho cả nhà cùng thử nhé!
Nguyên liệu:
- 700g thịt lươn
- Bún tươi
- 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê bột cà ri
- 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 tép tỏi băm lá lốt rửa sạch lau khô, đậu phụng rang mở hành.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Lươn rửa sạch, lóc bỏ xương. Băm nhuyễn hay xay nhuyễn. Cho thịt lươn vào tô cùng với tất cả gia vị phía trên trộn đều để 20 phút cho thịt thấm.
Bước 2: Lá lốt trải lên dĩa, mặt gân phía trên, cho ít thịt lươn vào cuộn tròn lại ghim cuốn lại cho khỏi bung.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu, dầu hơi nóng cho các cuộn thịt lá lốt vào chiên với lửa hơi thấp. Khi chiên bạn nhớ trở cho thịt chín đều và lá lốt có màu xanh đẹp là được. Gắp ra dĩa trang trí thêm xà lách, đồ chua cùng các loại rau thơm rồi thưởng thức bún chả lươn nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét