Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Hướng dẫn cách làm món thịt bò viên chấm nước xốt

Thịt bò là thực phẩm được nhiều người sử dụng trong bữa cơm gia đình hàng ngày, từ thịt bò có thể làm được nhiều món ngon như xào, nướng, hấp… và hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một món mới là thịt bò viên chấm nước xốt tương cay

Nguyên liệu làm thịt viên:
- 4 nhánh tỏi, băm nhỏ, 1 thìa gừng băm nhỏ
- ½ thìa nước mắm, 1/2 thìa mật ong
- 1 quả ớt cắt nhỏ, 2 thìa dầu thực vật
- Khoảng 450 gr thịt bò xay
- 1 bát con hành tím thái nhỏ, 1/3 bát con rau mùi thái nhỏ
Nguyên liệu làm nước chấm:
- 1 quả ớt thái nhỏ
- 1/4 bát con tương đen
- 2 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu làm thịt viên vào máy xay trộn đều. Hoặc trộn ngay trong bát tô nếu không có máy.
- Cho một chút dầu ăn rat ay và bắt đầu nặn thịt viên.
- Dùng chảo sâu lòng làm nóng dầu ăn trên lửa vừa. Cho thịt viên vào và đậy vung lại khoảng 5 phút. Lật thịt qua lại để thịt viên chín vàng đều.
- Trộn nguyên liệu làm nước chấm trong một chiếc bát để dùng kèm với thịt viên (Có thể rưới lên thịt hoặc dùng như nước chấm).
- Ăn kèm với cơm nóng, vài lát cà chua và rau mùi để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn.
Vậy là ta đã biết được cách làm món ngon trên cho cả nhà, hãy cùng bắt tay vào làm ngay bây giờ nhé bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét