Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2018

cuối tuần đãi cả nhà món sườn nướng mật ong tuyệt hảo

Với những bữa ăn ngoài trời hay bữa ăn nhân ngày hội họp, món sườn nướng thơm ngon, hấp dẫn thường là sự lựa chọn cho mọi đầu bếp nghiệp dư. Nhưng bạn có dám chắc mình nắm trong tay công thức làm món sườn nướng hoàn hảo, vào bếp cùng với chuyên mục dịch vụ nấu cỗ tại nhà ở hà nội chỉ dẫn thêm cho bạn cách nấu món sườn nướng thơm ngon, hấp dẫn nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 700gr sườn
- 2-3 cây sả, 1 quả ớt
- 1 thìa nước mắm
- Tỏi băm; mật ong; hạt tiêu;  muối; nước tương đậm đặc;  bột nêm
Cách làm như sau:
Bước 1: Trộn gia vị ướp: Cho xốt ướp thịt nướng, xốt ướp sườn nướng, nước ép gừng, rượu nấu ăn, tỏi băm, giấm trắng, hạt tiêu và nước tương vào bát trộn đều.
Bước 2: Sườn rửa sạch thấm khô nước, dùng cọ quét một lớp xốt ướp đều lên trên miếng sườn. Sau đó bọc kín tô sườn lại và ướp trong khoảng 2-3 giờ. Phần xốt ướp còn lại bạn để sang một bên.
Bước 3: Sau khi sườn đã được ướp, lấy sườn ra cho vào khay nướng có lót giấy nướng. Làm nóng lò đến 200 độ C, cho khay sườn vào nướng trong khoảng 20 phút sau đó lấy khay sườn ra. Thêm một ít mật ong vào phần xốt ướp còn lại ở bước 2 trộn đều. Dùng cọ quét xốt ướp lên miếng sườn sau đó cho khay sườn vào lò nướng thêm 5 phút rồi lại lấy khay sườn ra quết xốt ướp lên trên và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa là được.
Bước 4: Sườn sau khi nướng chín lấy ra chặt miếng vừa ăn là xong.
Khi thời tiết chuyển mùa se lạnh thì các món nướng cũng thường trở nên hấp dẫn hơn bao giờ. Vì thế nếu bạn đang muốn mang đến cho bữa ăn hàng ngày hay bữa tiệc nhỏ của gia đình thêm ngon miệng và đẹp mắt thì bạn có thể cân nhắc món sườn nướng trên đây.
Cuối tuần đãi cả nhà bữa sườn nướng ngọt mềm thơm phức ai cũng nức nở khen ngon
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét