Là những thực phẩm được sử dụng thường xuyên nhất trong bữa cơm gia đình, từ gà và cá ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu 2 món mới là tôm rang me và cá hồi rim tẩm xốt tỏi và mật ong
1. Cách làm món cá hồi rim tẩm xốt tỏi và mật ong
Nguyên liệu:
- 4 lát cá hồi phi lê
- 4 thìa mật ong
- 2 thìa nước tương xì dầu
- 1 lát chanh, 3 nhánh tỏi, 1/2 thìa cà phê ớt cayenne, gia vị muối tiêu, rau mùi
Trộn đều mật ong, nước tương xì dầu, nước chanh, tỏi, ớt, muối, tiêu (nêm cho vừa) vào một bát tô.
Cho cá vào bát hỗn hợp trên, lật qua lại để ngấm gia vị, để ướp khoảng 20-25 phút.
Vớt cá ra, giữ lại nước. Cho cá vào chảo làm chín đều hai mặt. Cùng lúc đó, cho hỗn hợp nước ướp cá vào một chảo con đun lên 3-5 phút tới khi hỗn hợp hơi sánh lại.
Rưới nước xốt lên cá đang còn trong chảo, cho thêm rau mùi, đun thêm 1-2 phút sau đó bày ra đĩa và thưởng thức khi nóng xốt.
2. Cách làm món tôm rang me
Nguyên liệu:
+ Vắt me sánh lại hay một trái me xanh
+ 300 gram tôm - làm cho sạch với nước muối trộn loãng và lột da, rút chỉ đen trên lưng tôm, để lại đuôi.
+ Hành lá và rau ngò (rau thơm) xử lý sạch, xắt nhỏ
+ Nước mắm, đường, muối, tiêu, hạt điều tạo màu và tỏi.
Cách làm
Bước 1:
Tẳm tôm với phân nửa muỗng cà phê muối với ít hạt tiêu trong tầm 15 phút
Bước 2:
Me rót ra chén lớn, dầm với 3 muỗng súp nước đã làm nóng cho me tan là gạn chọn nước cốt me, chừa ra hột me đi.
Bước 3:
Xắt nhỏ hay giã tơi ra tỏi sau đó đã cho bề ngoài
Cho Hai muỗng cà phê dầu thực vật trong chảσ hay chảo đã vưa nóng, rót chút hạt điều vào trộn khoảng chừng Hai phút để tạo màu cho đẹp.
Sau đấy vớt hạt điều bỏ đi, cho tỏi vào làm thơm
Rót tôm vào đảo vừa ăn và cho ra đĩa, để riêng.
Bước 4:
Vẫn dùng chảo đã trộn tôm, các anh chị rót nước cốt me vào, tăng vào tầm 2 muỗng cà phê nước mắm và 2 muỗng cà phê đường.
Đun sủi bọt tới lúc nước lèo me sánh đặc là anh chị nấu nếm lại tùy theo mùi vị, nấu khá ngọt ngọt, chua chua; nâng cao ớt bột hay ớt non thái lát trường hợp nhà mình thích dùng cay.
Bước 5:
Cho tôm vào trộn cho nước ăn bám đa số lên tôm. Thêm hành lá và rau ngò đã xắt nhỏ vào trộn gần như rồi ngừng bếp.
Hai món ngon trên đều ăn rất ngon với cơm nóng, bạn có thể thưởng thức ngay với bữa cơm gia hàng ngày với tôm rang me và cá hồi rim tẩm mật ong.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét