Thứ Bảy, 30 tháng 7, 2016

Bổ dưỡng với thịt bò hầm nấm

Thật tuyệt khi trong bữa cơm gia đình có món thịt bò hầm nấm tuyệt ngon mà bổ dưỡng lại rất đưa cơm, hãy xem công thức sau để làm món ăn này nhé.


Nguyên liệu:
  • 1/2 củ tỏi và gừng  
  • Hành lá  
  • Gia vị: rượu vang đỏ, xì dầu, muối, đường.  
  • 300 gram phần ức thịt bò  
  • 100 gram nấm hương khô
Các bước thực hiện:

Bước 1 :

Thịt bò các bạn rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, để nguyên củ, gừng thái lát mỏng. Hành lá các bạn chia làm hai phần: một phần các bạn thái nhỏ và phần còn lại thì buộc thành một cuộn hành. Nấm hương khô các bạn cho vào một cái bát và ngâm nước nóng khoảng 10 phút cho nở to, sau đó bạn rửa lại với nước cho sạch và cắt bỏ chân nấm.


Bước 2 :

Bắc một nồi nước lên bếp, bạn cho thịt bò và vài lát gừng vào luộc.

Bước 3 :

Khi bạn thấy thịt bò chín thì bạn vớt thịt bò ra và rửa sạch với nước.

Bước 4 :
Bạn cho thịt bò vào nồi áp suất, cho thêm các gia vị gồm: 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh vang đỏ, thêm hành lá bó cuộn, gừng và tỏi vào nữa.

Bước 5 :
Cho thêm một cốc nước lọc nhỏ vào nồi thịt bò, bắc nồi lên bếp đun trên ngon lửa lớn.

Bước 6 :
Khi nồi thịt sôi thì bạn hạ nhiệt xuống, đun thịt khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp.

Bước 7 :
Mở vung nồi áp suất ra, bạn cho nấm hương vào cùng với chút hạt nêm và đường

Bước 8 :
Bạn dùng đũa khuấy qua nồi thịt cho thịt bò và nấm, các gia vị trộn đều vào nhau, sau đó đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp

Bước 9 :
Bao giờ ăn thì thêm hành lá vào nhé.

Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét