Vị thơm thịt gà và bị béo của hạt điều kết hợp với nhau tạo ra một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon cho cả gia đình. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món gà xào hạt điều đậm đà ngay nào
1. Nguyên liệu
- 1 trái ớt chuông
- 2 củ hành tây nhỏ
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh dầu hào
- Tỏi và hành lá
- 500g thit nạc ức gà
- 150g hạt điều rang
2. Cách chế biến
a. Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây và ớt cắt muối cau, hành lá cắt khúc, tỏi băm nhuyễn.
- Gà cắt con cờ, trụng sơ nước sôi có ít muối sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, ướp cùng dầu hào với nước tương, để 15 phút cho ngấm.
b. Cách thực hiện
- Phi dầu ăn với tỏi cho thơm, cho phần hành tây vào, hạ lửa, cho đến khi phần hành tây mềm, cho ớt chuông vào, đảo sơ.
- Vặn lửa lớn, cho phần gà đã ướp vào, xào đến khi gà chín, cho hạt điều vào.
Thật đơn giản là chúng ta đã có có một món ăn ngon bổ dưỡng cho bạn bè và gia đình vào bữa tối. Món ăn trên hợp nhất khi dùng với cơm trắng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét