Là món ngon cho mùa hè nắng nóng, canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ có vị chua chua, ngòn ngọt và thanh mát. Cùng tìm hiểu cách nấu món ăn ngon trên nào…
Nguyên liệu:
- 1 muỗng cafe bột nêm tôm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe nước mắm
- Hành, tiêu
- 200g hẹ
- 150g tôm, 100g đậu phụ
Cách làm:
Bước 1: Tôm lột vỏ, xẻ lưng lấy bỏ chỉ đen ra và rửa sạch, để ráo. Hẹ rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, dầu nóng cho hành vào xào thơm. Cho tôm vô xào săn.
Bước 3: Cho nước sôi vào nấu vài phút.
Bước 4: Cho đậu phụ vào, chờ cho nồi canh sôi lại thì vớt bọt và nêm gia vị.
Bước 5: Canh sôi vài phút thì tôm và đậu phụ vừa chín.
Bước 6: Cuối cùng cho hẹ vào, giảm lửa, chờ 1 phút và tắt bếp.
Múc canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ ra tô, cho ít hạt tiêu lên. Vậy là sau 20 phút chế biến chúng ta đã có món canh thơm ngon cho cả gia đình dùng. Có thể ăn kèm với bún hoặc với cơm đều rất hợp bạn nhé...
0 nhận xét:
Đăng nhận xét