Tôm sốt chanh dây vừa ngon lại có vị thơm, chua chua
của chanh rất thú vị. Hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món ăn đặc biệt này
nhé!
Xem thêm: Đặt tiệc cao cấp tại Thái Nguyên
Nguyên liệu:
- 400g tôm
- 2 quả chanh dây
- 1 thìa nhỏ bột năng, 1 thìa nước
- 5 thìa bột chiên giòn
- 1/3 củ hành tây, thái hạt lựu
- Tiêu, bột nêm, đường, muối.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Chanh dây cắt làm đôi lấy ruột và nước
chanh, lọc lấy nước cốt giữ lại 1 ít hạt để trang trí sau đó cho 1 thìa đường,
1/2 thìa cafe muối, 3 thìa nước, bột nêm vào bát nước chanh dây rồi khuấy đều
lên.
Bước 2: Tôm bóc vỏ, cắt râu và phần đầu nhọn, lấy chỉ
đen sau đó ướp tôm với 1 chút muối, tiêu trộn đều lên.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, lấy tôm lăn
qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu chiên 1-2 phút rồi vớt tôm ra đĩa.
Bước 4: Bắc 1 cái chảo sạch lên bếp cho 1 chút dầu
ăn vào đun nóng thì cho hành tây vào xào thơm lên sau đó cho nước sốt chanh dây
vào đun sôi. Tiếp theo bạn chế từ từ nước bột năng vào khuấy đều thấy nước sốt
sánh là được, đun sôi trở lại là tắt bếp.
Bước 5: Xếp tôm đã chiên giòn ra đĩa và tưới đều nước
sốt lên tôm. Vậy là bạn đã có món tôm sốt chanh dây ngon miệng mà bắt mắt rồi
nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét