Canh thịt nấu nấm kim châm là món ăn rất dễ làm lại
vừa thơm ngon, dễ trôi cơm. Hãy cùng chúng tôi vào bếp với món ăn hấp dẫn này
nhé!
Xem thêm: Đặt tiệc buffet tại Thái Nguyên
Nguyên liệu:
- 250g thịt ba chỉ thái lát mỏng dài (Thịt nạc)
- 100g nấm kim châm
- 1 gói súp thịt
- Hành lá.
Cách làm:
- Đặt nồi nước đủ ngập thịt lên bếp, thả thịt vào luộc
chín trong khoảng 10 giây rồi vớt ra. Bước này giúp nước canh khi thành phẩm
trong và thơm hơn, thịt cũng săn và không có mùi gây nồng. Thêm vào đó, do thịt
lợn bây giờ nuôi công nghiệp nhiều thì bước này cũng giúp bạn loại bỏ bớt những
chất có hại trong thịt.
- Đặt nồi nước khác lên bếp (khoảng 750ml nước), chế
gói súp thịt vào, khuấy đều cho đến khi súp hoàn toàn tan chảy.
- Thả nấm và thịt bò vào. Đun sôi thì tắt lửa. Sau đó, múc canh ra bát, rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt.
Ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét