Tép rang là món ăn dân dã của người nông dân chân chất, nguyên liệu được lấy từ những con mương, con rạch và cũng rất là hiếm. Sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn món tép rang lá chanh thơm lừng và hấp dẫn.
Xem thêm: Nấu cỗ trọn gói tại Thái Nguyên
Nguyên liệu:
- Tép gạo tươi 400g
- 1 quả chanh
- Lá chanh 8 - 10 lá
- Bột canh, nước mắm, đường.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Tép nhặt hết bẩn, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Phi thơm hành mỡ, sau đó cho tép vào đảo đều, chưa vội cho gia vị vì nếu cho gia vị sớm thì tép dễ bị nát. Để nhỏ lửa, đảo nhẹ tay cho tép bốc hết hơi nước. Khi tép ráo nước thì bỏ râu tép quyện vào đầu đũa đi.
Bước 3: Vẫn tiếp tục để nhỏ lửa, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, đảo đều cho đường tan và mắm ngấm vào tép. Sau đó cho thêm 2 thìa dầu ăn đảo cho tép thêm bóng mượt và căng mượt. Tép rất nhanh chín, nên khi cho gia vị vào, chỉ cần đảo đều vài lần rồi tắt bếp. Sau cùng cho lá chanh đã thái nhỏ vào đảo đều rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Khi ăn món tép rang lá chanh, vắt nước cốt chanh, bỏ hạt rồi dưới đều lên đĩa tép để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét