Tôm nướng bơ tỏi rất dễ thực hiện lại thơm ngon cho
cả gia đình bạn. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn cách làm món ăn đặc biệt này
nhé!
Xem thêm: Đặt tiệc buffet tại Thái Nguyên
Nguyên liệu:
- 12 con tôm sú to
- 30g bơ
- 1 thìa dầu olive, 1 thìa tỏi băm nhuyễn
- 1/3 thìa lá mùi tây khô, 1/3 thìa cafe muối
- 1 chút tiêu, bột nêm.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ bớt phần râu và đầu nhọn
của tôm, lấy kéo cắt 1 đường dài ở sống lưng rồi lấy chỉ đen. Thấm khô nước sau
đó lấy que tre xiên dọc theo mình con tôm.
Bước 2: Cho tất cả các gia vị trên vào bát trộn đều
lên làm hỗn hợp bơ tỏi.
Bước 3: Dùng thìa múc hỗn hợp bơ tỏi nhét đều vào sống
lưng tôm đã rạch sẵn rồi xếp tôm lên khay nướng, làm như vậy cho hết chỗ tôm
còn lại.
Bước 4: Cho tôm vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở
nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 15 phút là tôm vừa chín tới, tùy theo tôm to
hay nhỏ mà thời gian nướng sẽ chênh lệch 1 chút nhé. Tuy nhiên không nên nướng
tôm quá lâu sẽ mất ngon. Khi ăn vắt 1 xíu nước cốt chanh lên tôm nướng bơ tỏi
và thưởng thức ngay khi tôm còn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét