Phở gà trộn nhẹ nhàng cho bữa sáng, với vị thịt gà
ta dai ngon hòa quyện với bánh phở ngấm gia vị chua ngọt đậm đà sẽ làm bạn hài
lòng. Hãy cùng chúng tôi vào bếp nhé!
Xem thêm: Đặt tiệc buffet tại Thái Nguyên
Nguyên liệu:
- Gà ta 1,2kg
- Bánh phở 600g
- Cà rốt, dưa chuột 1 quả
- Chanh, ớt, tỏi, hành khô
- Bột nêm, mắm, đường
- Giá đỗ 150g, rau thơm (kinh giới, tía tô, húng,
mùi…).
Các bước thực hiện:
Bước 1: Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng
Bước 2: Cà rốt, dưa chuột đem gọt vỏ, bào sợi nhỏ; giá đỗ rửa sạch, nhặt
bỏ rễ. Hành khô bóc vỏ thái mỏng rồi phi giòn.
Bước 3: Gà ta cho vào nồi luộc chín, vớt ra để ráo rồi
xé nhỏ hoặc chặt miếng mỏng.
Bước 4: Bánh phở chần bằng nước dùng gà tránh để bánh
phở không bị nát.
Bước 5: Nước
mắm ăn kèm làm nước mắm chua ngọt, pha theo tỷ lệ: 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt
chanh, 1 thìa mắm, 1 thìa đường, tỏi, ớt băm nhỏ.
Bước 6: Cho phở vào
bát tô, bỏ thêm một ít cà rốt, dưa chuột, giá đỗ bào sợi cùng thịt gà
lên trên, rưới mắm chua ngọt lên và trộn đều. Rắc ít hành khô phi thơm ăn kèm.
Cho thêm rau thơm ăn kèm tùy theo khẩu vị của gia đình.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét