Gà tần thuốc bắc là một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng
cho cơ thể, đặc biệt phù hợp để chế biến cho người ốm. Sau đây, chúng tôi xin
giới thiệu đến các bạn cách làm món gà tre tần thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng.
Xem thêm: Nấu cỗ tại nhà ở Thái Nguyên
Nguyên liệu:
- 2 con gà tre mỗi con khoảng 500 - 600g
- 150g hạt sen khô (hoặc tươi)
- 1 gói gia vị thuốc Bắc
- 2 thanh quế,
gia vị hạt nêm vừa miệng và 3 bát nhỏ nước.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Gà tre sơ chế sạch, hạt sen ngâm trong nước
1 tiếng.
Bước 2: Tiếp theo gia vị thuốc Bắc, hạt sen, quế,
gia vị trộn cùng 2 bát rưỡi nước (bát ăn cơm) và cho gà tre đã được làm sạch
vào trong nồi áp suất (hoặc nồi thường) với nồi áp suất ta hầm khoảng 30 phút
và ủ 1 tiếng, với nồi thường ta hầm khoảng 60-70 phút là gà tre, hạt sen và gia
vị thuốc bắc nhừ.
Bước 3: Múc gà tre tần thuốc bắc ra bát hoặc đĩa sâu
lòng thưởng thức khi còn nóng hổi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét