Trời đông lạnh, ăn bát cơm nóng với cá cơm chiên nước
mắm thật ấm bụng biết bao. Món ăn dù quen thuộc và dân dã nhưng hương vị khi ăn
luôn hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi vào bếp nhé!
Xem thêm: Nấu cỗ tại Thái Nguyên
Nguyên liệu:
- 500g cá cơm
- 200g bột chiên giòn
- 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường,
- 1 trái ớt sừng băm, 2 tép tỏi băm, 1/2 củ hành
băm,
- 1 miếng gừng băm, 1 nhánh hành lá băm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh tương ớt hòa
chung trong 1 cái chén.
Cách làm:
Bước 1: Cá cơm rửa sạch để khô. Cho cá cơm, bột mì,
1 muỗng cà phê bột nêm vào trộn đều, nhẹ tay cho bột bao bọc quanh cá.
Bước 2: Bắc
chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, cho từng ít cá cơm vào chiên với lửa hơi cao. Thấy
cá vàng giòn thì vớt ra rổ có lót lớp giấy thấm dầu.
Bước 3: Bắc 1 cái chảo khác trên bếp, chảo nóng thì
cho một ít dầu vào sau đó cho hết hành, tỏi, hành lá, gừng và ớt vào xào thơm
(2 phút). Cho một chén nhỏ nước mắm vào đun sôi, thả cá vào đun cho cạn nước.
- Với cá cơm chiên mắm này bạn có thể làm nhiều, để
vào hũ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần rồi lấy ra ăn dần nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét