Thứ Tư, 10 tháng 8, 2016

Cùng thưởng thức đùi vịt kho măng ngon tuyệt cú mèo

Vào những ngày thời tiết thay đổi thất thường, trời chuyển mưa gió các bà nội trợ có thể tham khảo chế biến món đùi vịt kho măng khô mềm thơm ngon nức mũi dưới đây nhé.


Nguyên liệu:

- Đùi vịt: 2 cái

- Măng khô: 1kg

- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, ớt trái.

Cách chế biến:

Sơ chế:

- Sơ chế đùi vịt: Thịt vịt nếu không biết sơ chế sẽ rất hôi, vì thế bạn cần rửa sạch thịt vịt với một chút rượu trắng, rồi vớt để ráo. Khi vịt ráo nước thì bạn chặt khúc vừa ăn.

- Măng khô ngâm cho mềm, luộc chín rồi xé thành miếng nhỏ vừa ăn.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn lên đun nóng rồi cho đùi vịt vào xào sơ với ít hạt nêm, nước mắm, đường.


Bước 2: Đợi khi đùi vịt ngấm đều gia vị thì bạn trút măng vào xào chung. Đảo đều cho măng và vịt ngấm vừa gia vị thì cho nước vào xâm xấp mặt, kho với lửa nhỏ đến khi chín mềm, thấm đều gia vị là được.

Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét